EN
Tất cả danh mục

Tin tức

Trang chủ>Tin tức

Tổng thống Cộng hòa Trung Phi dự Lễ hoàn thành Nhà máy Thủy điện Boali 2

Thời gian: 2021-08-12 Lượt truy cập: 55

Vào ngày 11 tháng 2021 năm 2, việc khôi phục và xây dựng Trạm Thủy điện Boali XNUMX, nhà máy thủy điện lớn nhất ở Cộng hòa Trung Phi do HNAC đảm nhận, đã được tổ chức tại địa điểm dự án ở thành phố Boali, tỉnh Umberambako, Cộng hòa Trung Phi.

图片 1

Tổng thống Cộng hòa Trung Phi Faustin Alchange Tuvadra, Chủ tịch Quốc hội Sarangi, Thủ tướng Henry-Marie Dondela, Đại sứ Trung Quốc tại Trung Phi Chen Dong, Tham tán Trung Quốc tại Văn phòng Hợp tác Kinh doanh Trung Quốc-Châu Phi Gao Tiefeng, Iris, đại diện của Nhóm Ngân hàng Phát triển Châu Phi, Bộ trưởng Bộ Phát triển Năng lượng và Nước, Thống đốc và Phó Thống đốc tỉnh Umberram Bako, Chủ tịch Phái đoàn Thành phố Boali và Thành viên Quốc hội, Tổng Giám đốc Công ty Điện lực Trung Quốc-Châu Phi và các quan chức liên quan, đại diện Tập đoàn Gezhouba Trung Quốc, Công ty TNHH Công nghệ HNAC, Tập đoàn Đầu tư Xây dựng Sơn Tây cùng các bên tham gia, các quan chức thành phố Boali và đại diện đông đảo quần chúng nhân dân đã tham dự buổi lễ. Trước sự chứng kiến ​​của hơn 300 phái viên đến từ nhiều quốc gia và người dân địa phương, Tổng thống Tuvadela đã bắt đầu hoạt động phát điện chỉ bằng một cú nhấp chuột và các phương tiện truyền thông chính thống của địa phương như Đài Truyền hình Quốc gia Trung Phi, "Zango Afrika" và Hãng Thông tấn Quốc gia Trung Phi đã theo dõi và đưa tin trong thời gian thực. Giám đốc dự án HNAC Yang Xian đã thay mặt công ty được mời tham dự buổi lễ hoàn thành và nhận "Huân chương Tổng thống" do Chủ tịch nước Cộng hòa Trung Phi trao tặng.

Lễ trao giải

图片 2 副本

Tổng thống Tuvadela đã có bài phát biểu tại buổi lễ, nhiệt liệt chúc mừng dự án Boali 2 đã hoàn thành đúng tiến độ và chất lượng. Ông cho rằng, việc vận hành phát điện của dự án đã giải quyết được vấn đề điện của người dân địa phương và mang lại lợi ích cho người dân địa phương. Đó là minh chứng cho tình hữu nghị lâu bền giữa hai nước. Ông chân thành cảm ơn các doanh nghiệp Trung Quốc đã hỗ trợ xây dựng cho Cộng hòa Trung Phi và đánh giá cao sự chăm chỉ của các bên tham gia dự án.

图片 3 副本

Tổng thống Tuvadela thị sát dự án Boali 2

图片 4

图片 5

Tổng thống Tuvadra Bắt đầu Hoạt động Sản xuất Điện chỉ với một cú nhấp chuột

Cộng hòa Trung Phi là một quốc gia không giáp biển ở trung tâm lục địa Châu Phi và là một trong những quốc gia kém phát triển nhất trên thế giới. Tỷ lệ bao phủ cấp điện toàn quốc chỉ đạt 8% và tỷ lệ cấp điện thủ đô chỉ đạt 35%. Trạm thủy điện Boali 2 nằm ở thành phố Boali, tỉnh Umberambako, Trung Phi. Nhà máy điện đã hoạt động hàng chục năm kể từ khi hoàn thành. Các linh kiện đã cũ kỹ, thường xuyên xảy ra sự cố, hiệu suất phát điện không đủ nên không đảm bảo nhu cầu sử dụng điện sinh hoạt của người dân địa phương. . Năm 2016, Ngân hàng Phát triển Châu Phi đã quyết định cung cấp hỗ trợ cho chính phủ Trung Quốc và Châu Phi để tái thiết nhà máy điện 10 MW và đường dây truyền tải trong giai đoạn đầu của Trạm thủy điện Boali 2 và xây dựng giai đoạn hai.

图片 6

Chế độ xem toàn cảnh dự án

Dự án khởi công vào tháng 2019 năm 11 và hoàn thành vào ngày 2021 tháng XNUMX năm XNUMX. Trong quá trình xây dựng dự án đã trải qua nhiều thử thách như dịch bệnh, chiến tranh, cấp cứu nhưng chưa bao giờ đội dự án hỗn loạn, được tổ chức khoa học và khắc phục. khó khăn với tinh thần phấn khởi cao để đảm bảo công trình hoàn thành suôn sẻ.

图片 7

Việc hoàn thành và đưa dự án vào vận hành chính thức không chỉ giúp cải thiện tình trạng thiếu điện cục bộ mà còn có tác động tích cực đến môi trường đầu tư, kinh doanh và việc làm ở Trung Phi, thúc đẩy ổn định xã hội và thúc đẩy phát triển kinh tế. Đây là một dự án sinh kế quan trọng ở Cộng hòa Trung Phi. .
Trong thời gian tới, HNAC và các nhân viên kỹ thuật sẽ tiếp tục đóng quân tại hiện trường để cung cấp các dịch vụ vận hành, bảo trì và kỹ thuật cho dự án.


Đọc thêm

    Cộng hòa Trung Phi nằm ở trung tâm lục địa Châu Phi, giáp Cameroon về phía tây, Sudan về phía đông, Chad về phía bắc, Congo (Kinshasa) và Congo (Brazzaville) về phía nam, với diện tích đất của 623,000 km vuông. Trung Phi nằm trong vùng nhiệt đới có khí hậu nóng. Chênh lệch nhiệt độ quanh năm nhỏ (nhiệt độ trung bình năm là 26 ° C), nhưng chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm lớn. Cả năm được chia thành mùa khô và mùa mưa. Tháng 1000-tháng 1600 là mùa mưa, và tháng 49 đến tháng 67 là mùa khô. Lượng mưa trung bình hàng năm 74-80 mm, giảm dần từ nam lên bắc. Trung Phi rất giàu tài nguyên nước. Các con sông chính bao gồm sông Ubangi và sông Wam. Đây là một trong XNUMX quốc gia kém phát triển nhất được Liên hợp quốc công bố. Hơn XNUMX% dân số sống dưới mức nghèo khổ và dân số có việc làm chiếm khoảng XNUMX% lực lượng lao động cả nước. Trung Phi chủ yếu là nông nghiệp và chăn nuôi, với tài nguyên thiên nhiên tương đối dồi dào, cơ sở hạ tầng công nghiệp vô cùng yếu kém và lạc hậu, nền kinh tế quốc dân chậm phát triển, hơn XNUMX% sản phẩm công nghiệp và nhu yếu phẩm dựa vào nhập khẩu.

Trước đó: Tin vui | HNAC Technology Co., Ltd đã trúng thầu Dự án Nhà máy nước hạt nhân Yuehai Wulan ở Quảng Đông

Kế tiếp : HNAC đã tham gia Diễn đàn cấp cao đầu tư và xây dựng cơ sở hạ tầng quốc tế lần thứ 12